200.000 bóng đèn được thắp sáng trong lễ hội Nhật Bản

(ĐĐDL) – Tháng 12 được xem là mùa lễ hội. Trong đó, lễ hội quy mô nhất ở Nhật Bản là lễ hội ánh sáng được tổ chức ở thành phố Kobe. Hằng năm sự kiện này thu hút hơn 3 triệu lượt khách tới tham quan, chiêm ngưỡng.
Xem thêm:

Lễ hội ánh sáng tháng 12 sẽ mang đến cho du khách những màn trình diễn ánh sáng đẹp nhất ở Nhật Bản. Lễ hội diễn ra tại Kobe Luminarie. Hàng năm từ giữa tháng 12, Nhật Bản lại rực rỡ ánh sáng từ những công trình được dàn dựng quy mô tạo nên vẻ huyền ảo. Hoạt động hằng năm này mang đến hơn 3 triệu lượt khách tham quan cho thành phố Kobe.

kobe___luminarie_by_ceridwenn-d67rdsw

Công trình ánh sáng công phu trong các dịp lễ hội

Lễ hội ánh sáng bắt đầu từ sự việc: sau động đất, các trang thiết bị, nhiên liệu cần thiết như điện, ga, nước đều bị hư hại và gián đoạn. Ảnh hưởng của động đất gây ra thiệt hại khá lớn về đời sống và tinh thần. Để xóa đi không khí ảm đạm và mong muốn mang đến sắc màu mới mẻ vui tươi, thành phố đã tổ chức lễ hội ánh sáng được xem như “biểu tượng của hy vọng phục hồi”.

2

Lễ hội ánh sáng với ý nghĩa: mang đến ánh sáng mới và niềm tin mới cho thành phố Kobe

Lễ hội ánh sáng bắt đầu từ năm 1995 để tưởng nhớ về vụ động đất Hanshin trong ngày 17/1 cùng năm. Vụ động đất nằm trong tâm ở cực bắc đảo Awaji, cách Kobe 20 km. Kobe là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Con số thiệt hại là: 4.600 người thiệt mạng trong tổng số hơn 6.000 nạn nhân.

Con đường ánh sáng trải dài từ cửa hàng Daimaru ở Motomachi tới công viên Higashi Yuenchi cạnh Hội đồng trung tâm thành phố Kobe. Khắp nơi đều được trang trí ánh đèn màu rực rỡ do chính phủ Italy ủng hộ. Từ năm 1995, lễ hội dự kiến chỉ diễn ra một lần duy nhất, nhưng sự hào hứng mà lễ hội mang lại đã giúp duy trì lễ hội cho đến ngày và biến nó trở thành một sự kiện thường niên.

141215_01

Con đường ánh sáng rực rỡ về đêm

Mỗi năm, lễ hội có đến 200.000 bóng đèn màu được thắp lên và kéo dài trong hai tuần để mọi người đến chiêm ngưỡng. Những con đường điều chỉnh giảm lưu lượng phương tiện giao thông trong buổi chiều tối để mọi người thoải mái rảo bước tham quan. Trước đây, lễ hội ánh sáng kéo dài cả tháng 12. Tuy nhiên, vấn đề chi phí và lượng điện tiêu tốn làm hủy hoại môi trường nên ngày nay cắt giảm chỉ còn 2 tuần lễ hội.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp

lễ hộilễ hội ánh sángNhật Bản

No Responses

Write a response