5 ngọn núi tuyết vĩnh cửu tuyệt đẹp ở Trung Quốc

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dù đến Trung Quốc vào giữa mùa hè thì bạn vẫn có những trải nghiệm giá rét khi đến thăm những ngọn núi tuyết vĩnh cửu.

Xem thêm

Ngọc Long Tuyết Sơn

Ngọc Long Tuyết Sơn là ngọn núi cao thứ 71 trên thế giới, nằm ở Lệ Giang tỉnh Vân Nam. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 12 đỉnh núi cao trên 5000 m quanh năm tuyết phủ. 12 ngọn núi này trải dài trên khu vực rộng lớn giống như con bạch tuộc bơi giữa sông Hằng nên gọi là “Ngọc Long”. Đỉnh núi cao nhất có tên là Phiến Tử Đẩu cao 5.596 m.

Ngọn núi Ngọc Long quanh năm tuyết phủ

Có nhiều cách để di chuyển lên đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn nhưng dễ dàng nhất là di chuyển bằng cáp treo lên đến độ cao tối đa là 4.500 m. Du khách đến đây sẽ choáng ngợp với khung cảnh thần tiên của dòng sông băng chảy từ trên đỉnh núi và rừng thông lá nhọn vẫn xanh tươi dù tuyết phủ trắng xóa.

Dãy núi Kỷ Liên Sơn

Dãy Kỷ Liên Sơn thuộc tỉnh Thanh Hải, một tỉnh thuộc Tây Bắc Trung Quốc. Dọc hành trình Thanh Hải, xung quanh là những dãy núi tuyết Kỷ Liên Sơn, Côn Lôn và hàng chục rặng núi vô danh cao chót vót quanh năm tuyết phủ, soi mình xuống biển hồ Thanh Hải. Biển hồ là nơi cung cấp dòng nước duy trì sự sống cho những cánh đồng lúa mì và nuôi dưỡng các đồng cỏ có chiều dài vạn dặm. Đây cũng là nơi sinh sống của bò yak và loài thảo dược quý đông trùng hạ thảo.

Khung cảnh thanh bình ở Thanh Hải

Núi tuyết tại Daocheng Yading, Tứ Xuyên

Tọa lạc tại quận Garze ở tỉnh Tứ Xuyên, Daocheng Yading quanh năm tuyết phủ trắng. Nơi đây có hồ, đồng cỏ, hàng cây xanh rì phất phơ trong gió và suối nước nóng hấp dẫn.

Núi tuyết tại Daocheng Yading

Núi tuyết Mai Lý, Vân Nam

Núi tuyết Mai Lý là một dãy núi ở Khu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Toàn hệ thống núi Mai Lý có hơn 20 đỉnh núi có tuyết bao phủ vĩnh cửu, trong đó có 6 ngọn cao trên 6.000 m. Đỉnh Kawa Karpo cao 6.554 m là một trong trong những đỉnh núi tuyết hiếm hoi vẫn chưa có người chinh phục được điểm cao nhất của nó.

Có hơn 20 đỉnh núi có tuyết bao phủ vĩnh cửu tại núi Mai Lý

Núi tuyết tại Nyingchi, Tây Tạng

Nyingchi được mệnh danh là “Giang Nam của Tây Tạng”. Ngọn núi nằm ở khu vực sông Yalu Tsangpo, phía đông bắc Tây Tạng. Nyingchi nổi danh là thung lũng sâu nhất thế giới, độ cao trung bình so với mặt nước biển là 3.100 m.

Bức tranh tuyệt mỹ ở “Giang Nam của Tây Tạng”

Khu rừng nguyên sinh, cánh đồng hoa và núi trải dài trên khắp các cảnh quan khiến Nyingchi trở thành một trong những điểm đến mơ ước của những đôi chân mê khám phá. Nyinchi đẹp nhất vào mùa xuân khi hoa anh đào nở tràn nhuộm hồng cả một vùng. Khi những ngọn núi xa vẫn còn bao phủ bởi tuyết, thì núi Nyinchi đã phủ đầy hoa đào.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Ngọc Long Tuyết Sơnnúi tuyết vĩnh cửuNyingchiTrung Quốc

No Responses

Write a response