7 cách tránh phiền phức khi phụ nữ du lịch một mình

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đối với phụ nữ, việc du lịch một mình sẽ tạo ra rất nhiều cảm giác thú vị. Tuy nhiên trước khi có ý định đó, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có một chuyến đi an toàn.

Cải trang thành dân địa phương

Để tránh đi sự chú ý không mong đợi, hãy ăn mặc kín đáo như các phụ nữ xung quanh. Một nguyên tắc nhỏ là bạn nên ăn mặc khiêm tốn. Ở một số nước, việc để tay trần, hở vai, hở chân có thể bị xem là khiếm nhã. Tốt nhất là nên tìm hiểu thông tin về văn hóa của địa phương trước khi đi du lịch, lưu ý rằng phụ nữ ở đó họ che đi những phần nào của cơ thể.

Cải trang thành một người dân địa phương sẽ giúp bạn tránh được ánh mắt soi mói

Không lang thang một mình vào ban đêm

Khi đến một thành phố mới, các khu vực xung quanh trạm xe buýt và ga xe lửa thường hoang vắng một cách lạ lùng, các cửa hàng, dịch vụ thường đóng cửa rất sớm tạo cho bạn cảm giác lạnh tóc gáy.

Khi du lịch trong một thời gian dài, việc tuân thủ thời gian biểu mỗi ngày là khá khó khăn. Nhưng những phụ nữ đi du lịch một mình cần biết một nguyên tắc “vàng” là nên đến đích trước khi màn đêm buông xuống.

Khi màn đêm buông xuống bạn phải tìm được nơi dừng chân cho mình ngay

Hét thật lớn nếu bị quấy nhiễu

Việc đi du lịch một mình đối với phụ nữ sẽ không tránh được các ánh mắt tò mò và quấy rối trêu chọc không mong muốn tại một nơi xa lạ. Dùng biểu hiện trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể hay thậm chí lớn tiếng nếu bị làm phiền một cách không mong muốn bởi người khác phái là điều nên làm. Đừng ngại la hét ầm ĩ để thu hút sự chú ý của những người địa phương bên cạnh. Đây là cách rất hiệu quả khiến kẻ quấy rối phải tránh xa.

Nếu gặp tình huống xấu nhất khi các tín hiệu báo tránh làm phiền không hiệu quả, cứ mạnh dạn nói “để tôi yên” là tốt nhất.

Giả vờ đã kết hôn

Đeo một chiếc nhẫn cưới giả ở ngón áp út, giữ hình người bạn trai trong điện thoại hoặc ví dù vẫn đang độc thân cũng là một cách để tránh phiền phức, đặc biệt khi du lịch đến Trung Đông – nơi phụ nữ đã kết hôn thường được tôn trọng hơn các cô nàng độc thân. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các phiền phức không mong muốn.

Việc đeo một chiếc nhẫn cưới giả có khi lại giúp bạn được tôn trọng nhiều hơn nếu ở Trung Đông

Luôn có kế hoạch dự phòng

Bạn đừng bao giờ quên trang bị cho mình thêm một kế hoạch dự phòng khi di du lịch một mình. Bởi bất kể trong mọi tình huống bất ngờ xảy ra thì bạn vẫn có đủ bình tình để giải quyết, hay những bất trắc khác. Có một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn với chuyến du lịch của mình.

Tự trang bị “vũ khí”

Chuẩn bị một bình xịt hơi cay hay thủ thêm trong người một con dao nhỏ sẽ giúp bạn tránh được một số phiền phức. Tuy nhiên, tham gia một lớp võ tự vệ, giữ sức khoẻ tốt trên đường di thì sẽ giúp ích nhiều cho chuyến du lịch của bạn.

Hiểu về nơi đến trước khi khởi hành

Đến bất kỳ đâu bạn cũng phải biết “nhập gia tuỳ tục.” Để không hành xử kỳ quái, đôi khi là xúc phạm đến văn hoá, tín ngưỡng của người bản địa, tìm hiểu trước về điểm đến là chìa khoá giải quyết vấn đề.Tìm hiểu nền văn hóa của địa phương cũng làm cho chuyến đi của bạn có nhiều thông tin hơn.

Hiểu về nơi mình sẽ đến sẽ giúp ích nhiều cho chuyến đi của bạn

du lịch một mìnhkế hoạchphu nutrang bị

No Responses

Write a response