7 “cạm bẫy” du lịch và cách thoát thân

(ĐĐDL) Chuyên trang về du lịch cheapflights.co.uk vừa tổng hợp và công bố 7 chiêu trò lừa đảo phổ biến nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như đưa ra biện pháp để phòng tránh điều này.

Bẫy tại cổng an ninh sân bay

Bạn nên giữ những thứ có giá trị ở bên người và chỉ bỏ ra để đi qua máy quét khi mình cũng chuẩn bị bước qua cửa kiểm tra. Vì tình huống có thể là khi bạn đã bỏ hết đồ có giá trị (máy ảnh, điện thoại, ví) vào giỏ để bước qua máy quét tại cửa kiểm tra an ninh sân bay, bất ngờ một người chen ngang lên phía trước mặt bạn. Người đó bước vào thì máy phát tín hiệu báo động inh ỏi và lập tức các nhân viên ra kiểm tra vị khách này.

3-14-large

Hãy giữ gìn cẩn thận những đồ có giá trị khi đi qua cổng kiểm soát ở sân bay.

Bạn cũng vì thế mà bị nghẽn lại trong khi đồ đạc đã chạy vào phía trong. Đó là lúc kẻ đồng lõa đứng sẵn ở bên trong lấy toàn bộ những thứ giá trị của bạn.

Những cuộc điện thoại giả tại khách sạn

Nửa đêm, bạn bị đánh thức bởi một cuộc điện thoại và người đầu dây tự nhận là lễ tân khách sạn. Họ nói rằng máy tính khách sạn bị hỏng và cần xin lại thông tin thẻ tín dụng của bạn. Trong tình huống này, hãy trì hoãn và dùng máy bàn gọi ngay cho nhân viên lễ tân khách sạn mình đang thuê phòng để kiểm tra thông tin một lần nữa.

Part of hotel interior

Nếu có ai đó gọi và tự xưng là tiếp tân, hãy gọi lại kiểm tra trước khi bạn cung cấp bất cứ thông tin gì.

Gặp cảnh sát giả

Hãy giữ cẩn thận những món đồ có giá trị trong người, thường xuyên kiểm tra số hiệu, phù hiệu các nhân viên cảnh sát, gọi đến đồn cảnh sát nếu bạn cảm thấy nghi ngờ.

policeman-reaching-into-car_100227286_m

Đề phòng với cảnh sát giả.

Nhóm lừa đảo thường gồm 3 người, một người giả vờ tiếp cận bạn và 2 cảnh sát giả. Chúng hay yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu và kiểm tra ví. Đó là lúc bạn sẽ bị mất trộm tiền hoặc những thứ giá trị.

Gặp phải “gian thương”

Nên cẩn thận với những người bản địa bỗng dưng thân mật quá sức với bạn, tránh nhận bất kỳ thứ gì từ họ – những thứ bạn không cần hoặc không muốn. Vì rất có thể, ngay sau đó, họ sẽ “lật mặt” với bạn, yêu cầu bạn phải mua món đồ đó với giá cắt cổ mà bạn thì không thể thoái lui.

Bẫy taxi

Chỉ đi những xe có bộ phận đo cây số chạy tốt, điều tra trước quãng đường mình cần đi và giá tiền tương ứng mình phải trả. Nếu không bạn sẽ phải trả một số tiền cao ngất ngưởng bởi những chiêu trò như bộ phận đo cây số bị hỏng.

240214_taxi_fare

Kiểm tra đồng hồ cây số trước khi đi taxi.

Bẫy trẻ con

Hãy cẩn thận với những nhóm ăn xin tụ tập, tránh xa chỗ họ đứng. Khi bạn đang đi trên đường, một người phụ nữ bỗng dưng ấn vào tay bạn một bọc chăn trong đó quấn một em bé. Ngay sau đó, đồng bọn của ả sẽ tới và cướp đồ của bạn. Sau khi chúng bỏ đi, bạn sẽ nhận ra em bé mình đang bế trên tay chỉ là một con búp bê.

Đến nhầm khách sạn

FOT799145

Hãy nhờ khách sạn gọi taxi giúp bạn thay vì tự bắt để tránh phiền phức với những tay taxi “cò” khách sạn.

Khi đặt phòng khách sạn, bạn nên nhờ họ chuẩn bị giúp một taxi để đón tại sân bay. Tránh trường hợp tài xế taxi sẽ nói với bạn rằng khách sạn bạn đang muốn đến đã đóng cửa, hết phòng hay không tồn tại. Sau đó anh ta sẽ cố gắng giới thiệu cho bạn một khách sạn khác để đến ở mà bạn không thể ngờ rằng nơi đây giá rất đắt đỏ.

Bình luận

comments

cạm bẫyCheapflights.co.ukcổng an ninh sân baykhách sạnlừa đảomẹo du lịchtaxithẻ tín dụngthoát thân

No Responses

Write a response