7 điểm đến lý tưởng để ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào đua nhau khoe sắc tại Nhật Bản. 7 địa điểm dưới đây là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng loài hoa biểu trưng cho sắc đẹp và sự mong manh này.

Xem thêm

1. Công viên Shinjuku Gyoen

Shinjuku Gyoen là khu vườn Hoàng gia Nhật Bản và được công nhận là vườn quốc gia vào năm 1949. Khu vườn là nơi cư trú của các gia đình samurai thời Naito. Nơi đây nổi tiếng với anh anh đào lâu đời, có từ thời Minh Trị kỷ nguyên (1868-1912).

Shinjuku Gyoen

Cây anh đào cổ thụ ở công viên Shinjuku Gyoen

Địa chỉ: Naito-machi, Shinjuku-ku, Tokyo.

Cách di chuyển: 10 phút đi bộ từ ga Shinjuku JR (Yamanote Line) hoặc xuống ga Shinjuku-Gyoen-mae Station (Tokyo Metro Marunouchi Line).

Giá vé : 200 yên cho người lớn.

2. Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

Trong khu vực Tohoku, công viên Hirosaki-koen là nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào. Công viên nổi bật bởi một lâu đài cổ xưa có tháp pháo, được xây dựng bởi gia đình thuộc dòng dõi Tsugaru.

Hirosaki Castle

Lâu đài cổ kính với tháp pháo đọng lại dấu tích của thời gian

2600 cây anh đào thuộc 50 giống khác nhau được trồng trải đều trong khoảng 49,2 ha của công viên. Theo thống kê, công viên có 25 cây anh đào được trồng trong “Nishi-no-Kuruwa” từ năm 1715. Đặc biệt nhất là cây hoa anh đào Somei-yoshino ở đây đã có tuổi thọ tới 120 tuổi được trồng vào đầu thời kỳ Minh Trị. Đây là một trong những cây anh đào lâu đời nhất Nhật Bản.

Thời điểm hoa nở: Cuối tháng tư đến cuối tháng 5.

Địa chỉ: Shirogane-machi, Hirosaki, Aomori.

Cách di chuyển: 15 phút đi bằng xe buýt Konan từ ga JR Hirosaki đến Shiyakusho-mae-koen-iriguchi. Sau đó mất 1 phút đi bộ từ bến xe buýt đến Hirosaki-koen.

3. Kakunodate (Akita)

Kakunodate tọa lạc ngay trung tâm Akita. Thị trấn này còn được mệnh danh là “Michinoku Kyoto thu nhỏ” của Nhật Bản. Thị trấn cổ kính vẫn còn vẹn nguyên dấu tích từ 320 năm trước với những ngôi nhà samurai cổ kính nằm lặng lẽ dưới hàng cổ thụ thẳng tắp.

Kakunodate có 152 cây anh đào được xếp vào di tích tự nhiên của quốc gia, trong đó nổi tiếng nhất với cây anh đào khóc (shidare-Zakura). Điểm đẹp nhất để ngắm hoa anhd đào ở thị trấn này là dọc theo bờ sông Hinokinai-Gawa.

shidare-Zakura

Cây anh đào khóc (shidare-Zakura)

Thời điểm hoa nở: Cuối tháng 4 đến cuối tháng 5.

Địa chỉ: Kakunodate-machi, Senboku-gun, Akita.

Cách di chuyển : Đi bộ từ ga Kakunodate ga JR (Akita Shinkansen Line).

4. Công viên Matsumae-koen

Công viên Matsumae-koen là nơi những bông hoa anh đào chớm nở đầu tiên tại Hokkaido. Khoảng 10.000 cây anh đào thuộc 250 giống cây khác nhau sẽ biến không gian xanh quen thuộc của công viên thành một biển hồng ngọt ngào. Du khách khi đến công viên hẳn sẽ bị đốn tim bởi “cuộc thi sắc đẹp” của hàng hoa anh đào và hoa mận.

Matsumae-koen

Biển hồng ngọt ngào ở công viên Matsumae-koen

Công viên có một số cây anh đào đặc biệt như Amayadori và Kechimyaku-Zakura gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng của Nhật Bản. Lâu đài Matsumae-jo – lâu đài cuối cùng của Nhật Bản được xây dựng trong thời kỳ Edo (1603-1867) cũng nằm trong công viên cùng với một bảo tàng lâu đời.

Thời điểm hoa nở: Cuối tháng 4 đến cuối tháng 5.

Địa chỉ: Aza Matsushiro, Matsumae-cho, Matsumae-gun, Hokkaido.

Cách di chuyển : Mất 1h30’ đi tàu từ ga JR Kikonai đến Matsushiro. Sau đó bắt xe bus đến Matsumae. Sau đó đi bộ 7 phút từ bến xe bus đến công viên.

5. Lâu đài Inuyama-jo (Aichi)

Lâu đài Inuyama-jo nằm chênh vênh trên sườn đồi bờ phía Nam của sông Kiso-Gawa. Đây là địa điểm mà muốn ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như lạc vào khung cảnh thần tiên khi được ngắm hàng cây anh đào đua nhau khoe sắc dọc theo sông Kiso-Gawa đến cầu Inuyama-bashi.

Inuyama-jo 1

Khung cảnh thần tiên ở lâu đài Inuyama-jo

Thời điểm hoa nở: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 5.

Địa chỉ: 65-2 Inuyama-kita-koken, Inuyama, Aichi.

Cách di chuyển: 15 phút đi bộ từ ga Inuyama (Meitetsu Line).

Giá vé : 500 yên cho người lớn.

6. Công viên Ueno-Onshi-koen

Bảo tàng Quốc gia Tokyo và Sở thú Ueno nằm trong công viên Ueno-Onshi-koen hằng năm thu hút lượng khách “khủng” khi họ đến Nhật Bản du lịch. Vườn hoa anh đào trong công viên cũng thu hút lượng lớn du khách đến chiêm ngưỡng.

Ueno-Onshi-koen

Vườn hoa trong công viên Ueno-Onshi-koen

Thời điểm hoa nở: Cuối tháng 3 đến cuối tháng 4.

Địa chỉ: Taito-ku, Tokyo.

Cách di chuyển: 5 phút đi bộ từ ga JR Ueno (Yamanote Line).

Công viên mở cửa quanh năm, miễn phí vé.

7. Công viên Takato-Joshi-koen

Takato-kohigan-Zakura được xem là loài cây anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản bởi vẻ đẹp riêng của cánh hoa và chiều cao của cây. Công viên Takato-Joshi-koen có hơn 1.500 loài cây này, bao gồm cả những cây trên 100 tuổi.

Takato-kohigan-Zakura

Những cây Takato-kohigan-Zakura trong công viên

Mỗi năm, rừng cây anh đào nở rộ xen kẽ trên dãy núi Alps Chuo tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

Thời điểm hoa nở: trung tuần đến cuối tháng 4.

Địa chỉ: Takato-machi, Kami-Ina-gun, Nagano.

Cách di chuyển : 25 phút đi bằng xe buýt từ Trạm Ina-shi JR đến Takato. Sau đó đi bộ 15 phút từ bến xe buýt.

Giá vé : 500 yên (chỉ tính phí trong mùa anh đào hoa).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Du lịch Nhật Bảnđịa điểmđịa điểm lý tưởnghoa anh đàoNhật Bản

No Responses

Write a response