7 điểm đến nổi tiếng cấm phụ nữ hiện diện

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Quyền bình đẳng nam nữ ngày càng được tôn trọng trong xã hội hiện đại, tuy nhiên ở một số địa điểm du lịch trên thế giới, phái yếu vẫn không được chào đón hay thậm chí bị cấm hiện diện.

Xem thêm

1. Sân vận động bóng đá ở Iran

Đất nước Iran chỉ cho phép một lượng hạn chế phụ nữ có thể chơi quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, còn những môn thể thao khác chẳng hạn như đấu vật, bóng đá, bơi lội thì lại nghiêm cấm. Phụ nữ Iran không được phép xuất hiện trong sân vận động. Nếu bị những người quản lý trong sân vận động phát hiện, họ sẽ bị phạt thậm chí có thể sẽ bị bỏ tù.

Phụ nữ xuất hiện trong sân vận động là hành động không thể chấp nhận ở Iran

2. Công viên nước Galaxy Rutschen paradies, Đức

Công viên nước nổi tiếng của nước Đức cấm phụ nữ không phải vì lý do tôn giáo hay bất kì nguyên tắc nào. Nguyên nhân đơn giản bởi những đường trượt nước khổng lồ ở đây hoàn toàn không thích hợp với thể chất của người phụ nữ. Trước khi quy định cấm phụ nữ được đưa ra, nhiều trường hợp phái yếu đã bị chấn thương sau khi tham gia trượt nước ở đây.

Đường trượt nước mạo hiểm không dành cho phái nữ

3. Núi Athos, Hi Lạp

Núi Athos nằm ở miền bắc Hy Lạp là nơi tập trung của hơn 2.000 tu sĩ sống đời sống khổ hạnh và là một trong số 20 tu viện của Chính thống giáo Đông Phương. Hơn 1000 năm nay, bất cứ ai bên ngoài cũng có thể đến đây, miễn đó không phải là phụ nữ.

Phụ nữ không được “bén mảng” đến ngọn núi Athos

4. Đền Chúa Ayyappa, Sabarimala, Ấn Độ

Ngôi đền linh thiêng ở Ấn Độ đã ban lệnh cấm phụ nữ trong độ tuổi từ 10 và 50 từ năm 1991. Nhiều ý kiến trái chiều và kiến nghị xem xét lại lệnh cấm đã được trình lên Tòa án tối cao của Ấn Độ nhưng nó đều bị bác bỏ.

Đền Chúa Ayyappa cấm phụ nữ từ 10 đến 50 tuổi

5. Nhà thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah, Ấn Độ

Nhà thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah đã đưa ra lời cảnh báo rằng: “Bất kỳ phụ nữ nào đến gần mộ của một vị thánh Hồi giáo nam đều là một tội lỗi đau thương trong đạo Hồi”. Các tín đồ nữ không được đến nhà thờ cũng như ngôi mộ ở Mumbai.

Tín đồ nữ đến Haji Ali Dargah bị xem là hành động tội lỗi

Ở Ấn Độ, không chỉ có nhà thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah mà nhiều điểm đến tâm linh khác cũng nghiêm cấm và hạn chế phụ nữ.

6. Núi Omine, Nhật Bản

Nằm ở phía Nam tỉnh Nara, Nhật Bản, núi Omine là tên gọi chung cho các đỉnh Daifugendake, Inamuragatake, Hakkyogatake, Misen và Shinto Sanjogatake. Ngọn núi nổi tiếng là nơi tập hợp của các nhà sư, tu sĩ tu hành khổ hạnh nhằm mục đích giác ngộ. Nơi tôn nghiêm này từ hơn 1300 năm về trước đã ban hành quy định chỉ có nam giới được phép lên núi tu hành. Ngay phía chân núi bạn sẽ thấy biển báo cấm phụ nữ. Các nhà sư sợ rằng bóng dáng phụ nữ sẽ làm quá trình tu hành khổ luyện gặp thất bại nên bắt buộc phải đưa ra quy định này.

Biển báo cấm đặt dưới chân núi

7. Câu lạc bộ Golf MUIRFIELD, Scotland

Sân golf nổi tiếng ở Scotland cấm golf thủ nữ

Sân Golf Muirfield, Scotland rất nổi tiếng vì lịch sử lâu đời và là nơi diễn ra màn đăng quang của những tên tuổi golf hàng đầu như: Tom Watson, Lee Trevino, Jack Nicklaus, Ernie Els, Nick Faldo hay Henry Cotton. Câu lạc bộ cũng được nheì6u người chú ý bởi quy định khá khó hiểu là cấm các golf thủ nữ. Có nhiều cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến của các thành viên về việc có nên duy trì hay phá bỏ quy định này, nhưng số phiếu thu được luôn ít hơn 2/3.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

cấmcông viên nướcđềnphu nuthế giớitôn giáo

No Responses

Write a response