8 điểm du lịch nằm dọc sông Chaopraya, Bangkok

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngôi chùa nổi tiếng Wat Pho, Wat Phra Kaew, cung điện Hoàng gia hay bảo tàng quốc gia,… đều là điểm du lịch hấp dẫn nằm dọc sông Chaopraya, Bangkok.

Xem thêm

1. Chùa Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew còn được gọi là chùa Phật Ngọc. Đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok có từ thời Rattanakosin vào khoảng 600 năm trước. Ngôi chùa nằm dọc sông Chaopraya này thu hút du khách bởi nét những đường nét chạm trổ đầy kì công và các bức tranh trang trí đầy nghệ thuật.

Chùa Wat Phra Kaew

2. Cung điện Grand Palace

Cung điện Hoàng gia Grand Palace chỉ mở cửa cho du khách vào tham quan các sảnh lớn và một số phần trong cung. Từ xa, bạn sẽ thấy cung điện nổi bật với những lớp mái cao xếp tầng được xây theo kiểu kiến trúc thời phục hưng. Đại sảnh Borom Phiman là nơi sinh hoạt của hoàng tộc, chỉ được quan sát từ bên ngoài thông qua các lan can. Còn đại sảnh Chakri Maha Prasat có kiến trúc Thái Lan kết hợp châu Âu đầy tinh tế thì dùng để làm nơi quản lý việc kinh doanh của nhà nước.

Toàn cảnh cung điện Grand Palace

Dusit Maha Prasat là khu vực có kiến trúc đẹp nhất đại diện cho thời kỳ Rattanakosin cũng là công trình hoàn toàn theo kiểu truyền thống duy nhất nằm trong cung điện.

3. Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho nằm ở phía nam cung điện Hoàng gia ở Bangkok từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ngôi chùa còn có tên gọi khác là khá dài là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm. Chùa được nhiều người biết đến bởi nơi đây trưng bày bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới. Bên cạnh việc có nhiều tượng thì chùa Wat Pho còn có các công trình nằm bên trong là một kho tàng tri thức về khoa học, văn học, lịch sử.

Bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 thế giới ở chùa Wat Pho

4. Chùa Wat Arun

Wat Arun cũng là một ngôi chùa hoàng gia khác nằm ở bờ Thonburi thuộc sông Chaopraya. Wat Arun với cảnh quan tuyệt đẹp, được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất thế giới. Ngôi chùa còn có tên Dawn (nghĩa là bình minh) là.

Kiến trúc xoắn gọi là Pra Prang của chùa được xem là biểu trưng cho phong cách miền Ayutthaya. Chùa còn được trang trí bằng đồ gốm sứ Trung Quốc. Từ chợ Ta Tien, du khách chỉ cần qua bờ bên kia sông là tới Wat Arun và Wat Pho. Khung cảnh hoàng hôn là khoảnh khắc tuyệt đẹp thu hút nhiều du khách nhất khi đến Wat Arun.

Hoàng hôn ở chùa Wat Arun

5. Cầu Phra Phuttha Yodfa và tượng vua Rama I

Cầu Phra Phuttha Yodfa từng có tên là Prathom Borom Rachanusorn. Cầu tưởng niệm đầu tiên của vua được xây theo phong cách cổ nằm bên bờ sông nhìn sang bờ Dawn. Bức tượng vua Rama I nằm ở cuối cầu cũng là điểm đến bạn đừng quên ghé thăm. Khi đêm về, cầu là nơi họp chợ náo nhiệt bán các mặt hàng thời trang. Ngoài việc thỏa thích mua sắm với giá rẻ thì bạn có thể mua tranh chân dung được ký họa ngay tại cầu.

Toàn cảnh cây cầu Phra Phuttha Yodfa khi đêm xuống

6. Bảo tàng quốc gia Royal Barges

Thái Lan nổi tiếng về những con thuyền dài chuyên phục vụ hoàng tộc và bảo tàng quốc gia này chính là nơi để du khách tìm hiểu về chúng. Bên trong bảo tàng trưng bày rất nhiều chiếc thuyền, có chiếc từng được vua Rama IX sử dụng và nổi tiếng nhất là chiếc thuyền dát vàng được trưng bày dưới nước.

Chiếc thuyền dát vàng trưng bày trong bảo tàng

7. Nhà thờ Santa Cruz

Không chỉ có những ngôi chùa nổi tiếng, bên bờ sông Chaopraya còn có nhà thờ Santa Cruz là điểm đến tâm linh đầy thú vị. Đây là nhà thờ thiên chúa cổ do những người Bồ Đào Nha sống ở Ayutthaya dựng nên theo kiến trúc phục hưng và tân cổ điển. Bến tàu phía trước nhà thờ là nơi lý tưởng để du khách đi dạo và tận hưởng không gian bình yên.

Nhà thờ Santa Cruz

8. Khu bờ sông Asiatique

Khu bờ sông Asiatique là khu vực mua bán và là địa điểm ăn chơi lớn bậc nhất ở Bangkok nói riêng và châu Á nói chung. Bờ sông nằm ở khu Chaoroen Krung là nơi tập trung đông đúc du khách và người dân tới mua sắm và vui chơi, thư giãn. Góc nhìn từ đây cũng rất đẹp vì bạn có thể thấy vòng quay Asiatique sky rực sáng trong đêm.

Asiatique nhộn nhịp

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

BangkokChùa Wat ArunChùa Wat PhoRoyal Barges Museumsông ChaoprayaThái Lan

No Responses

Write a response