index

Cảm nhận Sa Pa: Mặc dù tiết trời đầu tháng 10 se lạnh, nhưng Sa Pa lại như bừng nóng lên bởi không khí lễ hội kỷ niệm 100 năm Du lịch Sa Pa. Từ sáng sớm du khách trong và ngoài nước cùng đồng bào các dân tộc Lào Cai với những trang phục truyền thống đặc sắc đổ về Sa Pa.

Hội An – Sự ngưng đọng qua 5 thế kỉ: Hội An với chúng tôi lúc đó thực xa vời, dù chỉ cách khoảng 30 cây số. Sự không an toàn của chíên tranh đã khiến khoảng cách ấy trở nên quá lớn cho cô học trò chỉ được phép ra khỏi nhà để đến trường. Chỉ vào dịp Tết hay gia đình có việc, tôi mới được theo cha…

Hạ Long và giấc mơ của tôi: Ðến Việt Nam với tư cách là đại diện UNESCO tại Việt Nam, Rosamaria Durand đã tham quan vịnh Hạ Long và sau đây là những cảm nhận của ông.

“Vào một ngày cách đây vài tháng, chỉ sau khi tôi đến Hà Nội với trách nhiệm như một đại diện đầu tiên của UNESCO tại…

Điện Biên Phủ: Chiến trường Ðiện Biên là một di tích lịch sử ghi lại chiến công oanh liệt của quân – dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến anh dũng chống thực dân Pháp. Chiến trường Ðiện Biên thuộc tỉnh Ðiện Biên, cách Hà Nội về phía Tây khoảng 500km. Từ Hà Nội theo quốc lộ 6 qua Sơn…

Mỹ Sơn: Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, cách thành phố Ðà Nẵng khoảng 70 km về phía tây nam, cách Trà Kiệu khoảng 10 km về phía tây trong một thung lũng kín đáo.

Mỹ Sơn là thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa. Những dòng chữ ghi trên tấm bia sớm nhất…

Động Phong Nha – chốn thần tiên: Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, Phong Nha giờ đây đã trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động thật lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế…

Tam Cốc – Bích Động: Tam Cốc – Bích Ðộng, Hoa Lư, Ninh Bình

Ðộng nằm trong dãy núi Ngũ Nhạc Sơn thuộc địa phận thôn Ðam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Năm 1773, cụ Nguyễn Nghiễm (thân sinh của đại thi hào Nguyễn Du) đã đến thăm động. Nhìn toàn cảnh núi, động, sông nước, đồng…

Núi Yên Tử: Giữa những cánh cung núi trùng điệp của khu Ðông Bắc mênh mông, núi Yên Tử cao 1.068 m, vút lên như một toà tháp. Từ xa xưa cảnh núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là ngoạn mục. Các triều đại vua chúa đã xếp Yên Tử vào hạng “danh sơn” (núi đẹp) của cả nước.

Suối nước nóng Bình Châu: So với trước đây, cơ sở vật chất và phong cách phục vụ của khu du lịch này đã có những cải tiến rõ rệt: nhà hàng khang trang hơn, món ăn đa dạng hơn. Khách sẽ nghỉ ngơi trong những khu nhà biệt lập (bungalow) hoặc các khu biệt thự sang trọng, đều mới được hình thành.

Thác Bản Giốc: Từ thị xã Cao Bằng đi tiếp 65 km nữa đến huyện lỵ Trùng Khánh. Thác Bản Giốc cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc.

Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao…

No Responses

Write a response