Sa Pa – Lao Chải – Tả Van – Hàm Rồng – Thác Bạc – Thác Tình Yêu – Tả Phìn – CÔNG TY DU LỊCH CÁT NHỎ SA PA

Du lịch Cát Nhỏ gửi tới quý khách lịch trình tour du lịch Sa Pa 2 ngày 1 đêm:

NGÀY 1 : SA PA – Ý LINH HỒ – LAO CHẢI, TẢ VAN(Ăn : Sáng, Trưa, Tối)
5h30: Xe của Du lịch Cát Nhỏ đón đoàn tại gà Lào Cai về Sa Pa nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân ( Giờ đón đoàn tùy thuộc vào giờ tàu)
9h00: Hướng dẫn viến đón và đưa quý khách đi thăm bản Ý Linh Hồ, Lao Chải, nơi người H’mông sinh sống ,chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của dãy núi Phan Si Păng hùng vỹ và thung lũng Mường Hoa với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh sườn núi rất đẹp mắt. Xen lẫn giữa những thửa ruộng bậc thang là những ngôi nhà gỗ truyền thống nhỏ bé của người H’mông, phong cảnh nơi đây sẽ đem lại cho bạn sự thích thú để tiếp tục cuộc hành trình sau bữa picnic. Đi dọc trên con đường mòn sẽ dẫn bạn tới bản làng tiếp theo Tả Van (bản làng của người Dáy), bạn sẽ thấy sự khác biệt về phong tục tập quán giữa người dân tộc H’mông và người Dáy qua những câu truyện kể của người hướng dẫn viên và qua những trang phục truyền thống của họ. Quý khách sẽ ăn tối và nghỉ đêm tại bản Tả Van.
Ngày 2: SAPA – HÀM RỒNG – SA PA (Ăn : Sáng, Trưa, Tối)
7h30 : Đoàn ăn sáng tại Tả Van, sau bữa sáng đoàn chuẩn bị đồ và tạm biệt gia đình chủ nhà lên đường quay lại Sa Pa tiếp tục lịch trình đi thăm quan.
9h30: Hướng dẫn viên đưa Quý khách đi tham quan khu du lịch núi Hàm Rồng, thăm vườn Lan 1, vườn Lan 2, vườn hoa Châu Âu. Quý khách ghép thăm khu nhà trưng bầy hàng lưu niệm và biểu diễn văn nghệ.
Tiếp tục Quý khách đi thăm Cổng Trời và lên tới Sân Mây, từ trên lầu vọng cảnh tại Sân Mây Quý khách nhìn ngắm và thưởng thức toàn cảnh thị trấn Sa Pa. Nhìn phía xa xa một dãy núi hình rồng đang ngẩng đầu hướng về trời, hướng dẫn viên sẽ kể cho Quý khách về truyền thuyết tại sao lại có tên là Núi Hàm Rồng. Sau khi thăm quan chụp ảnh và thưởng thức cảnh đẹp của núi Hàm Rồng, Quý khách quay trở về khách sạn nghỉ ngơi chuẩn bị đi ăn trưa.
12h00: Đoàn dung bữa trưa tại nhà hang gần khu ẩm thực Sa Pa.
Chiều : Đoàn tự do nghỉ ngơi tại Khách sạn và tự do dạo chơi thăm quan quanh thị trấn Sa Pa.
18h30: Đoàn ăn tối tại nhà hang, sau bữa tối đoàn tự do dạo chơi và thăm quan khu chợ tình Sa Pa ( nếu vào tối thứ 7 hàng tuần). Quý khách dạo chơi và cảm nhận cảnh đẹp và yên bình của Sa Pa về đêm. Nghỉ đêm tại Sa Pa.
Ngày 3: SA PA – THÁC BẠC, THÁC TÌNH YÊU ( Ăn:Sáng, Trưa, Tối )
7h30 : Đoàn ăn sáng tại khách sạn, nghỉ ngơi và chuẩn bị đi thăm quan các điểm du lịch của Sa Pa.
8h30 : Xe và Hướng dẫn viên đón và đưa đoàn đi thăm quan khu du lịch Thác Bạc.
9h00: Đoàn dừng chấn ghé thăm Thác Bạc có độ cao hơn 200 mé là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa với độ cao 1.800 m nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồ . Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng ở trung tâm thị trấn Sa Pa có thể nhìn thấy thác Bạc trắng xóa vào những hôm trời quang và đây cũng là nguồn gốc tên gọi của thác. Từ trên khe núi cao, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa vì vậy được người dân gọi là thác Bạc. Khu vực Thác Bạc là một trong những nơi tuyết rơi dày nhất tại Sa Pa, vào ngày 16 tháng 3 năm 2011 khu vực thác có tuyết phủ dày tới trên 10 cm.
Sauk hi thăm quan và chụp hình xong Quý khách tiếp tục hành trình thăm quan khu Trạm Bảo Tồn thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên ( hay còn gọi là Cổng Trời). Tại đây chúng ta ghép thăm khu nhà trưng bầy nhưng bức ảnh tuyệt đẹp và các loại hoa Đỗ Quyên sống trên rừng Hoàng Liên. Tiếp đó Hướng dẫn viên đưa đoàn đi tiếp chừng 3km xuyên qua nhưng khư rừng trúc và nhưng khu rừng có nhưng vực thảm cỏ thật đẹp ( rất hợp cho nhưng ngày đẹp trời đi picnic) tiếp tục ghé thăm dòng suối nơi thượng nguồn của dòng suối Mường hoa, chụp Ảnh lưu niệm tiếp theo Quý khách đi bộ theo đường rừng hoang sơ tuyệt đẹp khoảng 3km dẫn đến Suối Vàng lấp lánh, trong suốt và thật tinh khiết . Nơi đây gắn liền với truyền thuyết về mối tình của một chàng tiều phu Ô Qui Hô và nàng tiên thứ 7 . Từ đó mọi người gọi là Thác Tình Yêu.
11h30: Đoàn quay lại điểm đi bộ tại Cổng Trời xe đón đoàn quay lại Sa Pa ăn trưa tại nhà hang ở Sa Pa, sau bữa chưa đoàn nghỉ ngơi tại nhà hang chuẩn bị cho hành trình thăm quan buổi chiều Đoàn quay lại điểm đi bộ tại Cổng Trời xe đón đoàn quay lại Sa Pa ăn trưa tại nhà hang ở Sa Pa, sau bữa chưa đoàn nghỉ ngơi tại nhà hang chuẩn bị cho hành trình thăm quan buổi chiều HDV đưa Quý khách quay trở lại Sa Pa ăn trưa .
Chiều: Đoàn tự do thăm quan và nghỉ ngơi.
18h00 : Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Sa Pa.
Ngày 4: Sa Pa – Tả Phìn – Lào Cai (Ăn : Trưa, Tối)
7h00 : Đoàn ăn sáng tại khách sạn.
8h30 : HDV của du lịch Cát Nhỏ đưa đoàn đi thăm quan bản Tả Phìn. Từ thị trấn Sa Pa đi về phía Tây Bắc khoảng chừng 12 km, du khách sẽ bị cuốn hút bởi phong cảnh thiên nhiên còn nguyên sơ .
Trung tâm làng Tả Phìn, đây là điểm du lịch kết hợp những nét đẹp văn hóa của người Mông và Dao đỏ, tu viện dòng luyện tâm do người pháp xây dựng dở vào những năm 1942 – 1944. Sau đó tham quan trung tâm sản xuất và trưng bày các mặt hàng thổ cẩm do chính người Mông và người Dao làm ra. quý khách có thể tới thăm quan xưởng chế suất lá thuốc tắm của người Dao đỏ Tả Phìn, với những công dụng như tăng cường sức khoẻ, lưu thông khí huyết, làm đẹp cho da đặc biệt giúp phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh được sản xuất ngay tại bản Tả Phìn.
Tiếp đó đoàn ghé thăm hang động Tả Phìn nổi tiếng, đi qua những thửa ruộng bậc thang, những dòng suối ôm lấy xóm làng… Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao đỏ, H’Mông, ở đây khách du lich sẽ hiểu thêm về những phong tục, tập quán, nếp sống đời thường của cộng đồng dân tộc nơi đây, tìm hiểu them về: nghi lễ cưới, nghi lễ múa “Bai Tram”, “bắt ba ba”, “múa chuông”, hát giao duyên…; người Mông có lễ hội ăn thề, lễ cúng giải hạn, lễ cúng làng và đặc biệt là lễ hội Gầu Tào – Lễ hội cầu phúc được tổ chức hàng năm vào mùa xuân.Tạm biệt người dân tại bản Tả Phìn quý khách lên xe quay lại trung tâm thị trấn Sa Pa.
12h30: Đoàn dùng bữa trưa tại Sa Pa và nghỉ ngơi.
Chiều: Hướng dẫn viên của Du lịch Cát Nhỏ đưa đoàn ghé thăm khu bảo tang trưng bầy nhưng hiện vật vể lịch sử của Sa Pa tại trung tâm văn hóa huyện Sa Pa, tự do dạo chơi và mua sắm đồ tại chợ Sapa.
18h00 : Xe của Du lịch Cát Nhỏ đưa Quý khách quay lại ga Lào Cai, Chi tay Quý khách. Quý khách ăn tối tự do, nghỉ ngơi chuẩn bị đồ lên tàu về Hà Nội. Kết thúc chương trình

No Responses

Write a response